BOOK ONLINE You can request appointment (pending confirmation) in 24 hours

Blog

Nên trồng răng bằng cầu răng hay cấy ghép implant

Nên trồng răng bằng cầu răng hay cấy ghép implant

Nên trồng răng bằng cầu răng hay cấy ghép implant

Khi mất một chiếc răng, sức khỏe và khả năng nhai của hàm sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, việc mất răng cũng gây tổn thương về mặt thẩm mỹ của khuôn mặt. Trong tình huống này, hai phương pháp phổ biến và đảm bảo tính thẩm mỹ nhất hiện nay là trồng cầu răng và cấy ghép implant. Hãy cùng Nha khoa Đông Tây Hội Ngộ tìm hiểu ở bài viết này nhé!

1. Cầu răng là gì?

Đây là phương pháp thay thế một hoặc nhiều chiếc răng đã bị mất.

Cầu răng sứ
Cầu răng sứ

Ưu điểm:

– Chi phí điều trị thấp hơn so với phương pháp cấy ghép Implant.
– Đạt được mức độ thẩm mỹ khá cao.
– Thời gian phục hình ngắn và có thể hoàn thành chỉ sau khoảng 3-4 lần hẹn gặp các bác sĩ chuyên khoa.

Nhược điểm:

– Bệnh nhân cần phải tiến hành mài răng ở hai bên để gắn cầu răng sứ, điều này có thể gây tổn thương và không bảo tồn được các răng này.
– Sau một thời gian, bệnh nhân có thể phát triển tình trạng tiêu xương.

Có thể bạn muốn biết: Tất tần tật những điều cần biết về trồng răng implant

2. Cấy ghép Implant?

Là một phương pháp trồng răng hiện đại sử dụng công nghệ cấy ghép chân răng nhân tạo, phương pháp này được áp dụng khi bệnh nhân mất một, nhiều hoặc toàn bộ hàm răng.

Cấy ghép Implant
Cấy ghép Implant tại nha khoa

Bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng các trụ kim loại làm từ Titan để cấy vào xương hàm. Những trụ Titan này sẽ được cố định trong xương trong khoảng thời gian từ 1 đến 6 tháng, sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên phía trên.

Ưu điểm:

– Bảo tồn được xương hàm.
– Cấu trúc của implant giống như các răng thật nên mang lại sự tự tin và thoải mái cho người bệnh sau khi phẫu thuật.
– Không ảnh hưởng đến chức năng của những răng lân cận.
– Tuổi thọ của phương pháp Implant tương đối cao, có thể kéo dài vài chục năm, thậm chí là cả đời.
– Tính thẩm mỹ cao.

Nhược điểm: Chi phí cao.

Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ trồng răng Implant ở Đà Nẵng uy tín – chất lượng

3. Nên trồng răng bằng cầu răng hay cấy ghép implant?

Cả hai phương pháp trồng răng bằng cầu răng (cầu răng sứ) và cấy ghép implant đều được đánh giá cao trong thực hành nha khoa hiện đại. Vậy giữa hai phương pháp này, phương pháp nào là tối ưu nhất?

3.1 Đối tượng phù hợp với phương pháp trồng răng bằng cầu răng

Để thực hiện trồng răng bằng phương pháp cầu răng sứ, bệnh nhân cần phải mài hai răng lân cận chiếc răng bị mất để tạo điều kiện cho việc xây dựng trụ cầu. Do đó, phương pháp này chỉ phù hợp cho trường hợp mất một hoặc một vài chiếc răng. Tuy nhiên, không thể thực hiện phương pháp cầu răng sứ nếu bệnh nhân mất răng số 7 vì chiếc răng số 8 không đáp ứng được tiêu chuẩn cần thiết để trở thành một trụ cầu răng.

3.2 Đối tượng phù hợp với phương pháp cấy ghép implant?

Trong trường hợp tiến hành trồng răng Implant, các bác sĩ sẽ sử dụng trụ Titanium để thay thế trực tiếp cho vị trí của răng bị mất. Do đó, phương pháp Implant có thể được áp dụng cho mọi trường hợp, từ mất một hoặc vài răng cho đến mất cả hàm răng, điều mà phương pháp cầu răng không thể thực hiện được.

Ngoài ra, khi lựa chọn phương pháp phù hợp nhất, bạn cần xem xét về vấn đề chi phí. Thông thường, chi phí cho việc cấy ghép Implant sẽ cao hơn so với phương pháp trồng răng bằng cầu răng sứ. Tuy nhiên, trong trường hợp cầu răng sứ, có thể xảy ra tình trạng tổn thương cho các răng lân cận do áp lực khi ăn uống và các thức ăn có thể bị kẹp vào các vùng viền răng.

Đặc biệt, nếu việc vệ sinh răng miệng không được thực hiện đúng cách, có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây ra các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu, v.v.

Mặc dù chi phí thực hiện phương pháp Implant cao hơn nhiều so với cầu răng, nhưng lại mang lại hiệu quả cao và thời gian bảo hành kéo dài, cũng như tính thẩm mỹ cao. Do đó, phương pháp này luôn được các bác sĩ nha khoa đánh giá cao và khuyến khích bệnh nhân lựa chọn.

Để quyết định nên lựa chọn trồng răng bằng cầu răng hay cấy ghép Implant, bạn nên đến trực tiếp các phòng khám nha khoa hoặc cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra tình trạng của chiếc răng bị mất một cách cụ thể, từ đó tìm ra phương pháp phù hợp nhất với tình trạng của bạn.

Để đặt lịch hẹn khám tại nha khoa Đông Tây Hội Ngộ, Quý khách vui lòng gọi vào số HOTLINE 0236 362 4222  hoặc đặt lịch trực tuyến TẠI ĐÂY.

Write a Comment

Categories

“Thank you so much for all you dedicated work. It’s great for me to see all the help provided to the Vietnamese people who wouldn’t otherwise have access to it.”

Seff Chong, Canada
Seff Chong, Canada

“The service here was so very efficient. I had three fillings, a clean and one tooth cap in a week and a half. The original cap was flowed cracked and had to be replaced.”

Simon Hyde, Australia
Simon Hyde, Australia

“The standard of professionalism is outstanding! We found the staff completely committed to reaching the highest standards.”

Judy and Shane, Australia
Judy and Shane, Australia