BOOK ONLINE You can request appointment (pending confirmation) in 24 hours

Blog

Làm cầu răng sứ Đà Nẵng ở đâu uy tín?

Làm cầu răng sứ Đà Nẵng ở đâu uy tín?

Làm cầu răng sứ Đà Nẵng ở đâu uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chỉnh răng thẩm mỹ phổ biến, và một trong số đó là làm cầu răng sứ. Phương pháp này sử dụng răng giả để bù đắp những chiếc răng bị mất, giúp khôi phục chức năng nhai của hàm và đảm bảo tính thẩm mỹ. Vậy làm cầu răng sứ tại Đà Nẵng có bền không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của EMW để tìm câu trả lời!

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là phương pháp phổ biến nhất hiện nay để khôi phục một hoặc nhiều chiếc răng bị mất cố định. Phương pháp này hoạt động bằng cách sử dụng hai chiếc răng liền kề với răng bị mất làm trụ chính, sau đó chụp lên trên đó một lớp cầu sứ. Một cầu sứ hoàn chỉnh có thể bao gồm từ 2 đến 4 chiếc răng gắn liền với nhau để tạo thành trụ đỡ. Cầu sứ được thiết kế sao cho màu sắc giống với răng tự nhiên nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ gương mặt.

Cầu răng sứ là gì?
Cầu răng sứ là gì?

Những loại cầu răng sứ Đà Nẵng phổ biến

Cầu răng sứ truyền thống

Đây là loại cầu răng sứ phổ biến nhất hiện nay, trong đó các răng trụ được lấy từ các chiếc răng còn khỏe mạnh ở gần vị trí răng đã mất. Trong cầu răng này, một dải răng sứ sẽ được gắn chặt vào các răng trụ này bằng các chụp úp để thay thế cho răng đã mất.

Cầu răng sứ cánh dán

Đây là loại cầu răng sứ thường được áp dụng với răng phía trước. Loại cầu răng này bao gồm răng giả và một dải kim loại (hay còn được gọi là cánh dán). Cánh dán này được cố định vào các răng trụ nằm ở hai đầu của khoảng mất răng bằng xi măng nha khoa, với răng giả được đặt ở giữa. Điểm đặc biệt của phương pháp này là yêu cầu các răng trụ phải thực sự khỏe mạnh.

Những loại cầu răng sứ phổ biến
Những loại cầu răng sứ phổ biến

Cầu răng sứ nhảy

Đây là loại cầu răng được áp dụng rộng rãi nhất cho các vùng răng không cần sử dụng nhiều lực nhai như răng cửa và răng cửa bên. Cơ chế của cầu răng sứ nhảy tương tự như cầu răng sứ truyền thống, nhưng điểm khác biệt là trụ răng chống đỡ cho mão sứ chỉ tập trung ở một bên của khoảng mất răng, không phải ở cả hai bên.

Cầu răng sứ trên trụ Implant

Khác với những trường hợp đã đề cập, phương pháp này sử dụng cầu răng sứ không phải dựa trên răng tự nhiên mà thay vào đó là sử dụng các trụ implant được cấy vào xương hàm. Với phương pháp này, cầu răng không gây tổn hại hoặc ảnh hưởng đến các răng tự nhiên bên cạnh răng đã mất, do không sử dụng răng thật làm điểm tựa. Điều này giúp duy trì khoảng cách thích hợp giữa các răng, giúp cầu răng giữ vững và phần xương hàm ở vị trí mất răng ít bị tiêu.

Làm cầu răng sứ Đà Nẵng có bền không? 

Chắc chắn rằng đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm và đặt ra khi suy nghĩ về việc làm cầu răng sứ tại Đà Nẵng. Theo các chuyên gia hàng đầu về răng – hàm – mặt, thời gian duy trì của cầu răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng như chất lượng của cùi răng, chất lượng của mão sứ, loại vật liệu sử dụng, kỹ thuật làm cầu răng sứ cũng như cách chăm sóc răng miệng của bản thân khách hàng.

Chất lượng cùi răng

Đặc tính của phương pháp làm cùi răng sứ là cần phải mài nhẵn một phần của hai răng kế bên. Do đó, phần răng kế bên này phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, đủ mạnh để có thể chịu được quá trình làm cùi răng và không ảnh hưởng đến xương hàm. Chỉ khi đạt được điều này, răng sứ mới có thể được duy trì lâu dài. Nếu cùi răng bị bệnh hoặc lung lay, mão răng sứ trên cũng không thể duy trì được, làm giảm thời gian sử dụng và tuổi thọ của cầu răng sứ.

Chất liệu mão sứ

Chất liệu của mão sứ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian duy trì của mão răng sứ. Trên thị trường hiện nay, có hai loại chất liệu phổ biến sau đây:

1. Răng sứ kim loại: Đây là loại răng có chi phí thấp và phù hợp với đa số đối tượng. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của loại này không cao do khung sườn bên trong được làm từ các hợp kim khác nhau. Lớp men bên ngoài được phủ bằng sứ. Sau khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm, khung kim loại có thể bị lún xuống dưới nướu, gây ra hiện tượng đen viền làm giảm tính thẩm mỹ.

2. Răng sứ toàn sứ: Đây là loại răng có chi phí cao vì cả khung sườn bên trong và lớp men bên ngoài đều làm hoàn toàn từ sứ nguyên chất 100%, không có pha trộn. Do đó, loại này có thể duy trì được đến 20 năm. Hiện nay, các loại răng sứ như Cercon, Zirconia được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực nha khoa.

Tay nghề của bác sĩ

Ngoài các yếu tố trên, tay nghề của bác sĩ đóng vai trò quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến độ bền của cầu răng sứ. Bác sĩ có kỹ năng chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tiễn sẽ đảm bảo quá trình mài cùi và lắp đặt răng sứ đạt chất lượng tối ưu. Sự thiếu cẩn thận trong quá trình mài răng có thể gây hại cho tủy răng, trong khi mài quá ít có thể làm cho cầu răng không đủ chắc chắn, làm giảm hiệu quả trong quá trình ăn nhai.

Bắc cầu răng sứ tại Đà Nẵng
Bắc cầu răng sứ tại Đà Nẵng

Trên đây là những thông tin cơ bản và chi tiết về quá trình làm cầu răng sứ  Đà Nẵng. Thời gian duy trì cầu răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng địa chỉ uy tín với đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao và trang thiết bị chất lượng sẽ đảm bảo cho bạn kết quả tối đa.

Phòng khám nha khoa Đông Tây Hội Ngộ địa chỉ tại 69 Tạ Mỹ Duật, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành Phố Đà Nẵng, Việt Nam

Hotline: (+84) 913 412 568

Write a Comment

Categories

“Thank you so much for all you dedicated work. It’s great for me to see all the help provided to the Vietnamese people who wouldn’t otherwise have access to it.”

Seff Chong, Canada
Seff Chong, Canada

“The service here was so very efficient. I had three fillings, a clean and one tooth cap in a week and a half. The original cap was flowed cracked and had to be replaced.”

Simon Hyde, Australia
Simon Hyde, Australia

“The standard of professionalism is outstanding! We found the staff completely committed to reaching the highest standards.”

Judy and Shane, Australia
Judy and Shane, Australia